Lò vi sóng không nóng là lỗi gì ? Xem cách khắc phục ngay

Xin chào các bạn! Ở trong chuyên mục tin tức ngày hôm nay, các kỹ sư sửa chữa lò vi sóng đang làm việc tại THIÊN THUẬN THÀNH  sẽ chia sẻ tới bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng chạy nhưng không nóng trong bài viết dưới đây.

lo vi song khong nong

Nguyên nhân khiến lò vi sóng chạy nhưng không nóng

+ Không nóng là một trong những hư hỏng thường gặp nhất ở lò vi sóng mà nguyên nhân chủ yếu do 3 nguyên nhân sau đây:

  1. Lò vi sóng bị đứt cầu chì
  2. Lò vi sóng bị hỏng bóng cao tần
  3. Lò vi sóng bị hỏng tấm chắn sóng

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng tại nhà không cần gọi thợ

+ Hiện tượng lò vi sóng bị đứt cầu chì phát ra tiếng nổ: Hiện tượng này xảy ra khi sử dụng lò vi sóng người dùng thường chọn chế độ có công suất lớn, hoạt động trong thời gian dài khiến cho các linh kiện bên trong quá tải khiến cho cầu chì bị đứt để bảo vệ các linh kiện bên trong.

+ Dấu hiệu lò vi sóng bị hỏng bóng cao tần: Hiện tượng này chỉ xảy ra khi lò vi sóng bị đứt cầu chì mà bạn không biết vẫn sử dụng trong thời gian dài, ở nhiệt độ cao nó sẽ không bảo vệ được bóng cao tần. Trường hợp này bạn gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

+ Lò vi sóng bị hỏng tấm chắn sóng: Lò vi sóng hoạt động trong thời gian dài không được vệ sinh thường xuyên khiến cho dầu mỡ lâu ngày tích tụ bám vào nhiều cũng làm ảnh hưởng đến tấm chắn sóng.

+ Nếu bạn phát hiện chỉ cần vệ sinh lò vi sóng thường xuyên là được, còn tấm chắn sóng bị hỏng rồi bạn gọi đơn vị chuyên sửa lò vi sóng đến thay tấm chắn sóng mới.

Lưu ý

+ Nếu không có chuyên môn về kỹ thuật chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra.

+ Vì đã có một số khách hàng đã tháo ra kiểm tra thì thấy cầu chì bị đứt nên nối lại nhưng khi bật lò vi sóng vẫn không nóng mà còn xuất hiện nhiều tiếng nổ.

+ Do bạn đựng thức ăn bằng những đồ vật làm bằng những chất liệu như sắt, inox, nhôm,…Khi lò được làm nóng ở nhiệt độ cao các tia lửa điện phát ra gây phản xạ lò vi sóng.

+ Bạn nên chọn những đồ vật phù hợp khi sử dụng lò vi sóng có theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cánh tránh hư hỏng

Có một số người dùng có thói quen sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy rất nhanh. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách.

  1. Sử dụng các đồ vật theo nhà sản xuất khuyên dùng
  2. Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng
  3. Chọn chế độ phù hợp cho mỗi lần dùng

Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa lò vi sóng, đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn thường xuyên. Chúng tôi tự tin sẽ được được mọi bệnh của lò vi sóng nhà bạn một cách nhanh chóng.

Chúng tôi cam kết mọi linh kiện mà chúng tôi thay thế đều chính hãng 100% của nhà sản xuất. Hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 02462. 934. 247 – 0934 999 131 khi lò vi sóng nhà bạn gặp sự cố nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *