Lỗi 5UD,SUD Của Máy Giặt Samsung – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi 5UD,SUD của máy giặt Samsung là gì ? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5UD,SUD của máy giặt Samsung này nhé. Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 5UD,SUD

Thông báo SUD/5UD xuất hiện khi máy giặt có quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt do sử dụng quá nhiều nước giặt/bột giặt.

1. Rút dây nguồn của máy giặt ra, nhấn vào nắp vuông góc dưới bên phải để mở.

2. Xả nước ở ống thoát nước khẩn cấp để thoát bớt lượng xà phòng: rút nắp đậy màu đen để nước thoát ra chậu chứa. Thoát hết nước, đậy nắp chặt và lắp lại đúng vị trí.

3. Vệ sinh bộ lọc cặn (bơm xả): xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ rút ra để nước chảy ra, vệ sinh sạch toàn bộ cặn; Sau đó, lắp núm xoay theo chiều ngược lại lắp chặt, đậy nắp vuông lại.

4. Tiến hành giặt lại để kiểm tra.

Cách khắc phục lỗi 5UD,SUD của máy giặt Samsung

  • Nếu như kiểm tra trong lồng giặt mà đến cuối chu trình vẫn còn nhiều bột giặt trong lồng giặt có nghĩa là anh chị sử dụng quá nhiều bột giặt chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bột giặt với mức độ phù hợp theo khuyến cáo nhà sản xuất.
  • Nếu như để máy giặt hoạt động hiệu quả theo các chuyên gia máy giặt đánh giá nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho giặt máy để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn. theo như nghiên cứu thì hiện nay đa số gia đình chưa chú ý đến nước giặt hay chất tẩy rửa cho máy giặt chuyên dụng dẫn đến hiệu quả làm sạch không cao, và ở một số model máy giặt Samsung cao cấp sẽ có hiện tượng báo lỗi 5UD.
  • Để máy giặt hoạt động tốt nhất không phát sinh lỗi 5UD này gia đình cần phải vệ sinh định kỳ hay bột giặt, cũng như lồng giặt để cặn bột giặt không tích tụ ở đây quá nhiều.
  • Hoặc để xử lý vấn đề này chúng ta có thể chọn chương trình giặt nước ấm đến khi máy giặt không còn lỗi 5UD,SUD này nhé.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Bạn có thể truy cập vào trang sau để có thể xem được nhiều bài viết hơn nữa : https://thienthuanthanh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *