máy hút mùi đèn không sáng

Hướng Dẫn Khắc Phục Một Số Lỗi Máy Hút Mùi Và Tăng Thêm Tuổi Thọ Của Máy?

Máy hút mùi là thiết bị vô cùng quan trọng, nó có trong hầu như mọi căn bếp. Tuy có độ bền khá cao nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài cùng với môi trường nóng và nhiều dầu mỡ như nhà bếp, chúng khó tránh khỏi những hư hỏng. Sau đây trung tâm chúng tôi nêu một vài nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà.

Hướng dẫn khắc phục sự cố của máy hút mùi và tăng thêm tuổi thọ của máy :

1 . Máy hút không được hút hút

 • Nguyên Nhân : Do máy không được vệ sinh thường xuyên, khi đó bụi và dầu mỡ thừa lưu lại trên máy làm máy bị rỉ khiến công suất hoạt động bị giảm.

máy hút mùi không đc hút hết                                               Nguyên nhân & khắc phục máy hút mùi không hút hết

 • Cách Khắc Phục : Bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Nếu máy hút mùi hoạt động lọc bụi và mùi với than hoạt tính, bạn cần thay than theo định kỳ 6 tháng/lần và thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy.

2 . Máy hút mùi có tiếng kêu lạ, và gây tiếng ồn

 • Nguyên Nhân : Do việc lắp đặt các ống thoát khí cho máy không đúng. Các khớp nối của ống không được dính chặt hoặc lắp lệch sẽ gây phát ra tiềng ồn khi máy hoạt động.
 • Lực hút của quạt khá lớn nên có một số vật cứng nhỏ bị hút vào bên trong máy. Khi hoạt động, những vật nhỏ này sẽ va chạm với cánh quạt tạo ra tiếng kêu gây ồn
 • Có vật lạ trong cánh quạt hoặc do cánh quạt bị gãy.

máy hút mùi có tiếng kêu kì lạ                                        Nguyên nhân & khắc phục máy hút mùi có tiếng kêu kì lạ

 • Cách Khắc Phục : Kiểm tra vị trí lắp đặt đường ống và chỉnh lại cho đúng các khớp nối của ống. Nếu thấy có vật lạ bạn cần lấy ra ngay, trường hợp cánh quạt bị gãy thì phải thay.

3 . Khi máy hoạt động có xuất hiện luồng gió

 • Nguyên Nhân : Đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh, máy sẽ hoạt động với công suất lớn dẫn đến xuất hiện luồng gió mạnh.
 • Do đặt máy ở chế độ hút khử mùi, lúc hoạt động bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió.

máy hút mùi có luồng nhiệt gió                                  Nguyên nhân & khắc phục máy hút mùi xuất hiện có luồng gió

 • Cách Khắc Phục : Bạn hãy gạt công tắc trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn. Nếu kiểm tra máy không ở chế độ hút khử mùi mà vẫn thấy gió khi hoạt động thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành.

4 . Đèn của máy không sáng 

 • Nguyên Nhân : Do nguồn điện không đảm bảo hoặc sự cố lắp đặt đèn không khớp hoặc do đèn bị cháy.

máy hút mùi đèn không sáng                                           Nguyên nhân & khắc phục máy hút mùi đèn không sáng

 • Cách Khắc Phục : Trước hết, bạn nên kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn, nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng có nghĩa đèn đã bị cháy. Lúc này, bạn có thể mua bóng mới và tự mình thay đèn cho quạt thông gió.

5 . Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ 

 • Nguyên Nhân : Do khi hút mùi và dầu mỡ thừa, máy hoạt động với công suất lớn khiến lực hút của quạt khá lớn nên có thể hút phải các vật nhọn, các vật này va với cánh quạt khi máy hoạt động gây ra tiếng kêu.

máy hút mùi                                           Nguyên nhân & khắc phục quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ

 • Cách Khắc Phục : Để lấy được vật nhọn ra ngoài, bạn tháo cánh quạt để kiểm tra và lấy vật nhọn ra khỏi máy.

Với những thông tin trên, trung tâm chúng tôi hi vọng sẽ giúp được bạn phát hiện và cách khắc phục kịp thời khi máy hút mùi của bạn gặp phải sự cố. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ Hotline : 0974 166 468 để được tư vẫn kịp thời nhé.

Xem thêm dịch vụ sửa máy hút mùi của chúng tôi : https://dienlanhquangtien.com/sua-may-hut-mui-tai-ha-noi/

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *