Lỗi E4 Ở Máy Giặt Toshiba Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi E4 ở máy giặt Toshiba là gì ? Máy giặt Toshiba bị lỗi E4 nguyên nhân do đâu mà ? Làm cách nào để có thể khắc phục lỗi E4 ở máy giặt Toshiba ? Và sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết những thông tin về lỗi hỏng E4 này.

Lỗi E4 ở máy giặt Toshiba là gì ?

E4 là mã ký hiệu trên bảng hiển thị thông báo cho người dùng biết rằng máy giặt Toshiba đang gặp lỗi hư hỏng về phao áp suất. Đây là một trong những lỗi vặt thường gặp của các máy giặt hãng Toshiba, không quá nghiêm trọng trong đa số trường hợp.

Nguyên nhân do đâu mà máy giặt Toshiba bị lỗi E4

  • Phao áp suất (hay còn gọi là van áp lực máy giặt/cảm biến mực nước).
  • Bộ phận này có nhiệm vụ xác định mực nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt.
  • Nếu trong thời gian quy định vẫn chưa cung cấp đủ lượng nước. Áp suất trong phao không phù hợp, hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử.
  • Do chứa các bo mạch nhưng lại hoạt động trong môi trường độ ẩm cao nên phao áp suất khá dễ bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi E4 của máy giặt Toshiba

  • Khi máy giặt thông báo lỗi E4 chúng ta không nên kết vội ngay lập tức là máy đã gặp vấn đề. Có thể chỉ là do lỗi chương trình thông báo sai. Ta nên thử một bài kiểm tra nhỏ để xác định chắc chắn máy giặt có bị lỗi hay không.
  • Đầu tiên ta ấn và giữ nút power để máy giặt có thể tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện vào. Rút phích cắm đợi khoảng 1 phút thì cắm lại vào ổ điện. Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không. Nếu có thì máy giặt đang mắc lỗi này và ta cần tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục tốt nhất.
  • Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4.
  • Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường thì ta có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất. Rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có move điện không. Nếu vẫn không khắc phục được thì ta nên thay thử phao mới vào kiểm tra.
  • Nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra và khắc phục mà máy giặt vẫn thông báo lỗi E4. Thì có thể là máy giặt đang bị hỏng board mạch điều khiển hoặc có nhiều nguyên nhân cùng lúc gây lỗi.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách một phần nào đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn. Hãy tham khảo thêm lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *