Tắt điều hòa bằng điều khiển có còn tốn điện không ? Xem nguyên nhân

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc sử dụng điều hòa thường xuyên đã trở thành nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình tại Hà Nội.

+ Tuy nhiên trong việc sử dụng đôi khi chúng ta không để ý đến những chi tiết nhỏ có thể khiến cho việc máy lạnh của bạn gặp phải tình trạng hư hỏng nếu kéo dài những thói quen không nên có.

+ Trong bài viết này, các nhân viên sửa điều hòa tại nhà đang làm việc tại trung tâm điện lạnh THIÊN THUẬN THÀNH sẽ giúp bạn hiểu rỏ thêm thông tin về việc cách tắt điều hòa cũng như tắt điều hòa bằng điều khiển có còn tốn điện không ?

Cách tắt máy điều hòa đúng cách

+ Tắt điều hòa là một công việc vô cùng dễ dàng, tuy nhiên làm thế nào để tắt đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một số bạn thường chỉ tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên remote, một số bạn khác lại tắt bằng cách ngắt cầu dao.

Tắt điều hòa bằng điều khiển có còn tốn điện nữa không ?

+ Theo các chuyên gia tại trung tâm điện lạnh THIÊN THUẬN THÀNH sau khi tắt bằng điều khiển thì điều hòa đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển.

+ Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Chú ý

+ Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sự dụng điều hòa trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy.

+ Tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy.

Như vậy chúng ta có thể thấy khi ngắt máy điều hòa bằng điều khiển máy sẽ vấn hao phí điện nhưng với một lượng điện rất nhỏ và không đáng kể.

+ Để đảm báo tốt nhất bạn cần tát cầu dao, atomat khi máy không hoạt động trong thời gian dài là tốt nhất

Thông qua bài viết này mong các bạn sẽ có thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *