Các bước tự vệ sinh điều hòa tại nhà ĐƠN GIẢN – TỰ LÀM

Vào mùa hè để gọi được một đơn vị vệ sinh điều hòa tại nhà là điều không hề đơn giản. Bởi các trung tâm điện lạnh đều cháy thợ không phục vụ kịp nhu cầu của người dân, chính vì điều đó giá cả cũng tăng vọt nên mà chất lượng công việc không được như ý muốn.

+ Sau đây trung tâm điện lạnh THIÊN THUẬN THÀNH sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng kỹ thuật mà không cần gọi thợ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy điều hòa không cần thợ

Bước 1: Lau chùi mặt nạ

+ Để lau chùi mặt nạ của máy điều hòa nhiệt độ thì đầu tiên bạn hãy lau sạch mặt trước, trước khi rửa để loại bỏ hoàn toàn bụi trên bề mặt.

+ Nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Chú ý rửa nhẹ nhàng với nước và nước rửa bát bằng miến bọt biển.

+ Cuối cùng là lau khô phần đáy của mặt nạ và lắp vào máy. Để tránh khỏi các sự cố khi ve sinh may lanh bạn cần

Lưu ý:

  1. Khi rửa không được ấn quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ
  2. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh;
  3. Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 2: Rửa lưới lọc

Để hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại và bụi bẩn thì các chuyên gia khuyên bạn nên rửa lưới lọc thường xuyên 2 tuần 1 lần theo các chỉ dẫn sau:

+ Đầu tiên bạn tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sử dụng giẻ lau sạch bụi. Sau đó bạn dùng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi.

+ Tương tự như bước 1, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp máy trở lại. Để không làm hỏng lưới lọc bạn tránh dùng nước nóng 40 độ C để rửa và sấy.

Bước 3: Rửa dàn lạnh

+ Điều quan trọng bạn nên nhớ trước khi tiến hành rửa dành lạnh đó là bạn cần phải tắt máy.

+ Tiếp theo bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bắn vào theo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

+ Dùng bình xịt tưới cây hoa xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt trên mặt lạnh, chú ý bắn tia nước gọn không để nước bắn sang các bộ phận khác.

+ Xịt từ từ, không xịt liên tục để nước có thể thoát ra ngoài, không bị tràn ra máy. Để đảm bảo an toàn thì sau ít nhất 15 phút mới được cắm điện điều hòa Trong khi rửa bạn cần lưu ý là:

+ Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác sẽ làm hỏng máy.

Bước 4: Rửa dàn nóng

+ Bạn cũng làm tương tự như việc vệ sinh dàn lạnh nhưng bạn nên chú ý: Phun làm nhiều lần một chút vì ở cục nóng ở ngoài trời nên rất bẩn, việc làm sạch này giúp việc trao đổi nhiệt làm mát được tốt hơn.

+ Chú ý đừng để dàn nóng bị biến dạng khi rửa.

Hoàn thành 4 bước trên là bạn cũng đã hoàn tất việc vệ sinh chiếc máy điều hòa của gia đình mình rồi. Để tránh tình trạng lưới lọc bám bẩn thì bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *