Máy Giặt Toshiba Bị Lỗi E3 Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi E3 ở máy giặt Toshiba là lỗi gì đây ? Nguyên nhân do đâu mà máy giặt Toshiba bị lỗi E3 ? Làm cách nào để có thể khắc phục lỗi E3 ở máy giặt Toshiba đây ? Và sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết những thông tin về lỗi hỏng E3 này.

Lỗi E3 ở máy giặt Toshiba là gì ?

E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều vấn đề hỏng hóc khác. Do đó khi phát hiện lỗi này chúng ta cần tìm ra các nguyên nhân gây ra để hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

  • Đồ giặt bên trong lồng giặt không được phân bố đều : Do thói quen của người sử dụng, chúng ta hay đổ 1 xô quần áo bẩn vào máy hoặc ném vào máy theo phản xạ. Điều này dẫn tới việc quần áo bị dồn vào một chỗ hoặc xoắn vào nhau.
  • Máy giặt không được kê trên một mặt phẳng : Có thể trong quá trình dịch chuyển, máy giặt gia đình bạn đang từ một vị trí cân bằng lại bị lệch chân, bị hụt mất miếng kê dẫn tới máy bị lệch hẳn về một phía/
  • Nắp máy giặt bị kênh : Do bo mạch điều khiển lỗi dẫn đến thông báo nhầm lỗi

Như vậy, để biết chắc chắn máy giặt có bị lỗi E3 hay không chúng ta có thể kiểm tra như sau:

Ấn và giữ nút nguồn một lúc để Reset máy giặt về chế độ ban đầu. Khởi đầu một chương trình giặt mới. Nếu máy giặt vẫn thông báo lỗi E3 thì ta sẽ tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Cách khắc phục lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

  1. Khi đưa đồ vào máy giặt hãy để lần lượt chứ đừng bỏ cả cục, tránh việc gây lệch lồng giặt.
  2. Kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng hoặc máy giặt có đang đứng chắc chắn không.
  3. Vị trí kê máy giặt đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.
  4. Nếu lỗi E3 xuất phát từ lỗi bo mạch điều khiển thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra, tháo dỡ máy giặt không đúng kỹ thuật. Điều này khiến cho máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách một phần nào đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *